Giới thiệu

Quá trình hình thành và phát triển của nhà trường!

  Trường Trung PTCS Trực Hùng được thành lập từ năm 1968, đến năm học 1990-1991 được tách thành trường tiểu học Trực Hùng và trường THCS Trực Hùng. Sau khi tách trường, trường THCS Trực Hùng được sự quan tâm của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của thầy và trò nhà trường. Qua nhiều năm xây dựng, đến nay trường đã có 2 dãy nhà cao tầng khang trang… với tổng số 16 phòng học, 5 phòng bộ môn, ngoài ra còn có phòng Thư viện, phòng Đoàn- Đội, phòng Công đoàn…Cùng với toàn bộ hệ thống công trình phụ, khuôn viên rộng rãi thoáng mát và có sân tập thể dục cho học sinh.

    Về quy mô chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường ngày càng được mở rộng và phát triển. Từ chõ có 3 lớp với 108 học sinh và 7 giáo viên trong năm đầu thành lập, đến nay trường đã có 15 lớp với 535 học sinh, 36 cán bộ công nhân viên. Từ chỗ cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học còn nghèo nàn, giờ đây nhà trường đã có được trang bị nhiều thiết bị dạy học hiện đại với các phòng bộ môn như: phòng Tin học, phòng Nghe nhìn, phòng Vật lý, phòng Hóa học, phòng Sinh học…

     Trong những năm qua nhà trường đã từng đã không ngừng từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng và bồi dưỡng đội giáo viên, học sinh giỏi, giáo viên giỏi ngày càng nhiều. Từ năm học 1999-2000 đến nay tỉ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp đạt 100%, tỉ lệ học sinh đỗ vào THPT ngày càng tăng. Nhà trường đã nhận được nhiều giấy khen của ngành, của Sở, của Huyện về thành tích cao trong công tác Đoàn, công tác Đội. Công tác hội khỏe Phù Đổng…Nhà trường đã được công nhận là trường Tiên tiến  và trường có nếp sống văn hóa. Các đoàn thể trong nhà trường như Chi bộ Đảng, Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Liên Đội đều đều được tặng giấy khen. Được sự quan tâm chăm lo đầu tư xây dựng của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, sự chỉ đạo hỗ trợ của phòng Giáo dục- Đào tạo Huyện Trực Ninh, Sở GD-ĐT Nam Định cùng sự cố gắng nỗ lực hết mình của giáo viên và học sinh nhà trường, năm học 2006-2007 nhà trường đã đạt  danh hiệu Trường THCS  đạt chuẩn quốc gia, và  trong năm học này năm học 2018-2019 đang phấn đấu để được công nhận lại Trường THCS  đạt chuẩn quốc gia lần 2.